May mắn là sau sự cố con robot có khả năng phát hiện ra súng và quét 300 biển số xe một phút này chỉ bị xước nhẹ và đã trở lại làm việc.
 
Một cảnh sát tại Moutain View, California, vừa chia sẻ rằng một con robot cảnh vệ hình trứng nặng 136 kg đã bị đánh bởi một người đàn ông say rượu bên ngoài trung tâm mua sắm ở Silicon Valley. Không rõ người đàn ông này đạp hay đấm đá nhưng con robot đã bị ngã, không thể tiếp tục công việc.


Ngay lập tức, người đàn ông 41 tuổi mang tên Jason Sylvain đã bị cảnh sát bắt giữ và bị cáo buộc tội danh say xỉn và gây rối nơi công cộng. Hiện Sylvain chưa có bất cứ chia sẻ nào về vụ việc trong khi con robot chỉ bị vài vết xước và đã có thể trở lại làm việc.

Năm ngoái, một con robot cảnh vệ K5 khác của hãng Knightscope cũng đã bị đốn hạ bởi một cậu bé. Cậu bé không cố tình bởi con robot đã bị ngã sau khi chèn qua chân của cậu bé khiến nó bị bầm tím.

Robot K5 có chiều cao 1,5 mét, nặng khoảng 136 kg và được trang bị camera có thể quay và truyền hình ảnh 360 độ tới trung tâm kiểm soát. Nó có khả năng quét 300 biển số xe trong vòng một phút và báo động cho nhân viên bảo vệ khi phát hiện bất cứ điều gì bất thường. Hiện tại, K5 không được trang bị vũ khí hay bất cứ phương pháp phòng vệ nào.

Knightscope là hãng phát triển robot có trụ sở tại Moutain View. Hãng này cho các công ty khác thuê robot và tính phí robot 7 USD/giờ. Họ chia sẻ rằng robot K5 có thể sớm phát hiện ra súng cũng như các mối đe dọa khác. Hiện Knightscope có hàng chục khách hàng, bao gồm Microsoft và đội Scramento Kings của giải bóng rổ nhà nghề NBA.

Theo genk.vn